Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Các lỗi thường gặp ở điện thoại Sky

Những lỗi thường gặp ở dòng máy Sky Pantech


sky a910Dòng điện thoại Sky nổi tiếng của Hàn Quốc đang dần thâm nhập sâu và mở rộng thị trường hơn trong thị trường toàn thế giới và nhất là Việt Nam, mang nhiều ưu điểm nổi trội đáng để chọn dùng như:
 • Cấu hình cao nhiều tính năng thông minh
 • Màn hình đẹp, thiết kế ổn và phần cứng tốt
 • Giá rẻ mà cấu hình cao- là thiết bị phù hợp với những người yêu công nghệ mà có kinh tế không mạnh
Nhưng đây là một dòng máy nội địa của Hàn Quốc nên luôn mang theo một số nhược điểm nhất định khi qua thị trường Việt Nam như sau:

1, Không có sẵn ngôn ngữ tiếng Việt.

sky a870Đây là vấn đề hàng đầu được quan tâm vì đối với các bạn trẻ thì sử dụng ngồn ngữ tiếng anh không quá khó nhưng đối với một số người tiêu dùng tầm trung tuổi, vùng sâu vùng xa chưa được nâng cao về ngôn ngữ tiếng Anh thì đây quả là một vấn đề khó khăn. 
Hướng giải quyết ở đây sẽ là phải nạp phần mềm tiếng Việt ( chạy Rom Cock- Rom chế của người Việt cho máy ) để có thể sử dụng dễ dàng hơn nhưng kéo theo đó luôn có mốt số khó khăn nhất định như: Lỗi ứng dụng ngừng đột ngột, lỗi không gửi được tin nhắn, lỗi nóng máy...

2, Lỗi bị giới hạn tin nhắn.

tin nhan sky


Mặc định của dòng máy nội địa Hàn Quốc chỉ gửi được 80 kí tự, nếu soạn quá sẽ không gửi được.
Đây là một trong những nhược điểm được quan tâm đầu tiên vì nó gây khá nhiều trở ngại cho người dùng, tin nhắn quá ngắn không thể biểu lộ hết nội dung muốn nói, tin nhắn báo giá.... không gửi được
Điều này đã được khắc phục hoàn toàn anh em không cần phải lo khi Google nâng cấp Hangout phiên bản 2.0 đã khắc phục tình trạng này, mọi tin nhắn không còn bị giới hạn, hoặc bạn có thể chạy rom cock để khắc phục.

3, Camera chớp ảnh chậm

Chụp ảnh với sky


Pantech trang bị cho thiết bị của mình những ống kính tối tân nhất thường camera lên đến 8.0, 13.0Mp... nhưng lại mang lại những tấm hình chưa thật sự đẹp. Nhưng ở đây tấm ành chưa chất lượng một phần là do phần mềm chưa tốt chúng ta có thể sử dụng các phần mềm thay thế khác như:
Camera 360- phần mềm không thể thiếu đối với phái nữ trong Smartphone bây giờ.
Nhưng nếu bạn không muốn mờ ảo đi chúng ta có thể cài phần mềm Cymera miễn phí trên kho ứng dụng cho nhà mạng Sktelecom phát hành có khả năng chớp ảnh cực nhanh và được đánh giá cao.

4, Lỗi không bật được 3G

sky khong bat duoc 3g


Hãy chắc chắn điện thoại của bạn đã được cài cấu hình 3G đầy đủ. nhưng trong một số trường hợp bạn không thể khởi động được 3G trên thiết bị của mình, phải bật tắt máy mới có thể có lại 3G, một cách khác đơn giản hơn hãy khởi động chế độ máy bay để có lại 3G như bình thường.
Hoặc một số trường hợp bạn không tài nào bật được 3G hãy sử dụng câu lệnh sau:
 1. ##7593#
 2. Chọn Service Domain rồi chỉnh về Combined rồi ấn Ok
 3. Chọn SMS Prefer Mode rồi chọn CS_Only rồi ấn ok
 4. Khởi động lại máy là có 3G
Nếu cách trên vẫn chưa được bắt buộc bạn phải uo lại rom gốc cho máy dưới dạng file BINX là ok.

5, Lỗi không nhận một số sim nhất định

Trường hợp này gây ra khá nhiều tranh cãi giữa người dùng và shop bán hàng.
Bạn có một sim nào đó lắp vào chiếc điện thoại Sky của bạn nhưng không nhận còn khi lắp vào máy khác thì chạy ok không vấn đề dẫn đến bạn kết luận là máy bị lỗi không nhận sim.
Còn cửa hàng thì lại thử rất nhiều sim đều nhận và yêu vầu người dùng đi làm lại sim.
Nguyên nhân ở đây là sim của bạn đã từng lắp vào một máy nào đó và máy dó đã ăn đi một đường điện áp trên sim kia của bạn nên khi lắp vào máy Sky không có đường điện áp kia nên không kích hoạt được sim ( thường là các máy Nokia đời cổ và đặc biệt là Nokia 1280 )
Trường hợp này bạn chỉ cần đi làm lại sim và sau khi làm xong thì hãy lắp vào chiếc Sky của bạn đầu tiên là ok.

Ngoài 5 lỗi trên còn khá nhiều vấn đề nhỏ nhưng tôi nghĩ nó không đáng kể, bạn đang phân vân trước khi mua máy hãy tìm đến một shop uy tín không có tiếng xấu trên các diễn đàn, quy định bảo hành rõ ràng và đầy đủ và chọn một chiếc máy mình ưu ý nhất!
Chúc các bạn thành công!

Tâm Hoàng Minh

Vui lòng đăng nhập và bình luận dưới đây để hỏi đáp thắc mắc.

6 nhận xét:

 1. minh co con 880 dung binh thuong ko sao nhung cu dang dung ma de toi man mo lai la bi nhoe man.de mot luc lai het the la bi loi gi

  Trả lờiXóa
 2. có ai biết cách sử lý giúp với nhé......................

  Trả lờiXóa
 3. Mình đang dùng vega a890s bị lỗi gì á, chạy chương trình lại rồi vẫn k dc! Chỉ hiện thị 1/3 màn hình, k vào màn hình chính được, ai gọi đến thì nghe thôi! Mong ad giúp đỡ hướng khắc phục vs ạ!

  Trả lờiXóa
 4. minh đang dùng A9000s mà sao bin nhanh hết thật. thật đáng sợ"

  Trả lờiXóa
 5. minh đang dùng A9000s mà sao bin nhanh hết thật. thật đáng sợ"

  Trả lờiXóa
 6. Ad cho em hỏi: em đang dùng con sky a890s mà sao có bản cập mới mà em update không được mong ad giúp với ạ

  Trả lờiXóa

 

Copyright @ 2015 Dịch vụ công nghệ.